Bánh mài có cấu trúc sợi không dệt và hạt mài quấn quanh trục ở tâm, phù hợp với các công việc như tẩy ba vớ, mài nhẵn, đánh bóng hoàn thiện sản phẩm. Với cấu trúc mềm mại, bánh nhám sẽ hoạt động trơn tru mà không cần người thực hiện phải dùng quá nhiều sức.
Bánh mài Scotch-Brite™Light Deburring phù hợp với các công việc đòi hỏi sử dụng một loại nhám có độ cứng nhất định để có thể chống dính mạt mài nhưng lại có độ mịn để có thể đánh bóng sản phẩm tốt nhất. Vì vậy một loại keo nhựa đặc biệt được sử dụng để tăng khả năng chịu lực và hạn chế việc tạo nhiệt khi sử dụng. Bánh mài này sử dụng cấu trúc mạng làm từ các sợi không dệt nên có thể chịu được lực và không tạo ra nhiệt. Ngoài ra, còn giúp nhám có độ bền cao cũng như khó bị mài mòn hơn. Các hạt nhám được sử dụng là các hạt ở dạng mịn.
Các hạt nhám là các hạt silic cacbua dạng mịn. Đây là một loại vật liệu tổng hợp có độ bén cao và thường được sử dụng để xử lý các bề mặt trước khi sơn, mang lại bề mặt hoàn thiện tốt hơn so với hạt nhám nhôm oxit.
Các sản phẩm nhám Scotch-Brite là các sản phẩm xử lý bề mặt duy nhất sử dụng cấu trúc gồm các hạt nhám được phủ lên các sợi tổng hợp rồi tạo thành một mạng sợi không dệt. Nhờ vào cầu trúc này mà nhám có độ bền rất cao, chịu lực tốt, không tạo ra nhiệt khi sử dụng và luôn đạt hiệu suất cao nhất.